อยากได้รถมือสอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน?

อยากได้รถมือสอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน?หากคุณกำลังมองหารถยนต์สักคันหนึ่งเอาไว้ใช้งาน แต่ติดปัญหาตรงที่คุณไม่ได้มีเงินมากพอที่จะไปซื้อรถยนต์คันใหม่ได้ละก็ “รถยนต์มือสอง” ถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะราคาไม่แพงเหมือนรถยนต์ป้ายแดง แถมยังสามารถนำรถออกไปขับได้เลยโดยไม่ต้องใช้เวลารอนานนับเดือน

สำหรับใครที่สนใจแต่ไม่มีความรู้แล้วไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน วันนี้ทีมงาน Carsome Thailand มีข้อมูลแบบฉบับที่เข้าง่าย ๆ กะทัดรัด และไม่ยืดเยื้อมาฝากกันค่ะ อยากซื้อรถยนต์มือสอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนนั้น สิ่งสำคัญที่สุดเลยคือ คุณจะต้องทราบก่อนค่ะว่า แหล่งที่มาและที่ ๆ คุณสามารถซื้อได้นั้นมีที่ใดบ้าง ยกตัวอย่างเช่น


รถยนต์มือสองที่เป็นรถบ้าน รถประเภทนี้จะเป็นรถยนต์ที่เจ้าของที่ใช้นั้นปิดประกาศขายเอง ซึ่งช่องทางที่จะประกาศขายนั้น ก็จะมีการประกาศขายผ่านหน้าเว็บไซต์ต่าง ๆ ปิดประกาศขายอยู่ท้ายรถ หรือบอกกล่าวกับคนรู้จักให้ได้ทราบกัน ซึ่งข้อดีนั้น คุณสามารถเจรจาต่อรองกับเจ้าของรถยนต์ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่านายหน้า แต่ข้อเสียนั้น คุณอาจจะดูสภาพรถยนต์ไม่เป็น พอคุณเห็นราคาโดนใจ คุณก็ตัดสินใจเซ็นสัญญาซื้อขายทันที ซึ่งตรงนี้หากสนใจรถบ้านจริง ๆ แนะนำให้พาคุณรู้จักที่มีความรู้และดูรถยนต์เป็นไปด้วยนะคะ
จะได้ไม่ถูกหลอกเอา


ผ่านดีลเลอร์หรือเต็นท์รถมือสอง ซึ่งที่มาของรถตามเต็นท์นั้นส่วนใหญ่ก็มาจากรถบ้านนี่ละค่ะ ที่เจ้าของอาจจะไม่อยากเสียเวลาไปประกาศขายเอง หรืออยากที่จะใช้เงินด่วน ยอมขาดทุนนิดหน่อย แต่ได้เงินเลย เป็นต้น ซึ่งข้อดีของการซื้อขายผ่านเต็นท์รถนั้นก็คือ คุณมีตัวเลือกเยอะ มีรถหลายรุ่น หลากหลายปี หลายสี หลายราคาให้คุณเลือกสรร แถมมีโปรโมชั่นต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกอีกด้วย แต่ข้อเสียก็คือ อาจจะมีราคาแพงกว่ารถที่คุณซื้อกับเจ้าของโดยตรง หลังจากที่คุณทราบแหล่งที่มาของการซื้อรถยนต์มือสองแล้ว สิ่งที่คุณจะต้องคำนึงถึงต่อไป ได้แก่


งบประมาณในการซื้อ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจนั้น คุณจะต้องทราบก่อนว่า งบประมาณในการซื้อรถยนต์ของคุณนั้นอยู่ที่เท่าไร ตกราคาผ่อนต่อเดือนแล้วคุณไหวหรือไม่ รวมถึงระยะเวลาในการผ่อนเป็นอย่างไร


สภาพของรถยนต์ คุณจะต้องดูเป็นและรู้ว่า รถยนต์ที่คุณกำลังหมายปองอยู่นั้น เป็นรถยนต์ที่มีอายุมาแล้วกี่ปี สภาพตัวถัง สี ยาง และเครื่องยนต์ยังคงใช้งานดีหรือไม่


สามารถทดลองขับได้หรือไม่
ส่วนใหญ่แล้ว คนที่จะตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสองสักคัน

มักจะเรียกร้องขอทดลองขับรถยนต์ก่อนกันทั้งนั้น เพื่อเป็นการทดลองเครื่องยนต์ในขณะขับขี่
รวมไปถึงทดสองระบบไฟต่าง ๆ ภายในรถอีกด้วย

ถ้าคุณไม่รู้ว่าข้อดีของรถยนต์มือสอง ที่ป้ายแดงเทียบไม่ติดมีอะไรบ้าง คลิก

สามารถอ่านบทความน่าสนใจอื่นๆได้ ที่นี้


ที่มา : www.carsome.co.th

 538
ผู้เข้าชม

gps

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์