ข่าวสารความรู้

ข่าวสารความรู้

241 รายการ
อย่างที่ทราบกันดีว่า ในปี 2563 เป็นปีที่เริ่มต้นการเก็บภาษีที่ดินใหม่ หรือที่เรียกกันอย่างเป็นทางการว่า พระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างปี 2562 (พ.ร.บ. ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง) โดยในครั้งแรกประกาศให้เริ่มจัดเก็บไปเป็นเดือนสิงหาคม 2563 แทน
331 ผู้เข้าชม
อากาศเมืองไทยน่าจะเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วด้วยความร้อนระดับ 10 หากให้ออกไปยืนกลางแดดคงต้องมีอาการละลายคล้าย ๆไอติมเป็นแน่แท้
316 ผู้เข้าชม
ปัจจุบันรถเกียร์ออโต้เป็นที่นิยมใช้งานกันมากกว่าเกียร์ธรรมดา เพราะมีความสะดวกสบาย ไม่ต้องคอยเหยียบคลัทช์เปลี่ยนเกียร์บ่อย ๆ ให้เมื่อยเหมือนเมื่อก่อน
323 ผู้เข้าชม
เข้าสู่เดือนที่สองของศักราชใหม่ และเพื่อให้ตลอดทั้งปีนี้ การใช้รถของคุณจะเป็นไปอย่างราบรื่น จึงอยากจะพาคุณไปดูกับ 4 จุดสำคัญของรถที่ควร “เช็กให้ชัวร์” จุดไหนบ้างที่ควรให้ความสำคัญ
307 ผู้เข้าชม
ต้องยอมรับกันโดยทั่วไปว่า ในบรรดาคนรักรถแข่ง รถซิ่ง ต่างนิยมชื่นชอบในการปรับแต่งไฟหน้าไฟท้ายรถยนต์เพื่อความสวยงาม หรือมีความเท่ห์บนท้องถนน โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องตามกฎหมายใด ๆ เลย ฉะนั้นแล้ววันนี้จึงอยากจะฝากเตือนบรรดาผู้ที่ชอบแต่งรถตามใจตัวเองให้รับรู้ไว้ว่า ไฟหน้าและไฟท้ายรถยนต์ แต่งแบบไหนผิดกฎหมาย และไม่ผิดกฎหมายบ้าง
673 ผู้เข้าชม
มีใครเคยสงสัยบ้างไหมว่า ทำไมในขณะที่นั่งในรถเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไร บางทีนอนเต็มอิ่มแล้วด้วยซ้ำ ก็ยังรู้สึกเหนื่อยเลย เป็นเพราะอะไรกันจึงเป็นเช่นนี้ วันนี้เราจะไปไขคำตอบกัน
245 ผู้เข้าชม
19161 ผู้เข้าชม

gps

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์