ข่าวสารและบทความ

125 รายการ
จากการวิเคราะห์ทางด้านการเงินของบริษัทที่มีผลการประกอบการดีที่สุดในทุกภาคส่วนนั้น แสดงให้เห็นว่าบริษัทที่ประกอบกิจการเกี่ยวกับการขนส่งนั้นมีผลประกอบการค่อนข้างต่ำ ในแง่ของการเติบโตทางรายได้ ทั้งยังมีแนวโน้มที่จะลงทุนในด้านทรัพย์สินใหม่ๆสูงขึ้นไปอีก เช่น การใช้โซลูชันทางด้านดิจิทัลใหม่ๆ ที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้ในการแก้ปัญหาทั้งหมด ดังนั้นเพื่อปลดล็อคการเติบโตในภาคธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งเช่นนี้ บริษัทที่ประกอบกิจการเกี่ยวกับการขนส่งจึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์สำหรับอนาคต และตรงนี้จะมาสรุป 6 กลยุทธ์ ที่จะสร้างโอกาสที่แตกต่างสำหรับบริษัทที่ประกอบกิจการด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ เพื่อให้มีโอกาสในการแข่งขันและโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจมากขึ้น
ช่วงที่ราคาน้ำมันกำลังปรับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆเช่นนี้ ค่ายรถหลายๆค่ายออกมาผลิตรถที่ประหยัดน้ำมันในการใช้งานมากขึ้น แต่หากไม่รู้วิธีการขับรถอย่างถูกต้องก็ถือเป็นการไม่ใช้เชื้อเพลิงให้คุ้มค่าที่สุด การขับขี่ที่ดีนั้นนอกจากจะต้องขับรถด้วยความไม่ประมาท เคารพกฎจราจรแล้ว ยังต้องขับให้ประหยัดเชื้อเพลิงด้วย เพราะนอกจากจะเป็นการเซฟค่าใช้จ่ายที่จะหมดไปกับค่าเชื้อเพลิงแล้ว ยังเป็นการช่วยรถการใช้พลังงานของโลกใบนี้ และลดการปล่อยมูลภาวะจากการเผาผลาญเชื้อเพลิงด้วย
บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota เตรียมใช้นวัตกรรม Telematics ในปีนี้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้รถยนต์ Toyota และให้สอดรับกับ Thailand 4.0
ปัจจุบันนี้มีการเทคโนโลยีสำหรับระบุตำแหน่งอยู่ 2 ประเภท ซึ่งก็คือ Global Navigation Satellite System (GNSS) และ Global Positioning System (GPS) ซึ่งการใช้งานของเทคโนโลยีทั้ง 2 ประเภทนี้ จะสามารถตอบสนองความต้องการของทั้งบุคคลและองค์กรขนาดใหญ่ได้ แต่ก็ยังมีบางครั้งที่การระบุตำแหน่งผิดเพี้ยนไป ทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ อีกทั้งยังเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ไม่หวังดีที่ต้องการจะแทรกแซงการระบุตำแหน่ง และเจตนาให้การทำงานที่ผิดเพี้ยนในการระบุตำแหน่งนั้นส่งผลต่อประสิทธิภาพโดยรวมด้านอื่นๆ
GPS
การท่าเรือแห่งประเทศไทยพัฒนาระบบ e-Matching ผ่านระบบการเชื่อมโยงของการท่าเรือไทยกับกรมศุลกากร เพื่อลดขั้นตอนทางด้านเอกสารและยกเลิกเอกสารใบกำกับการเคลื่อนย้ายตู้สินค้า และแบบขอนำสินค้าขาออกผ่านเข้าเขตรั้วศุลกากร โดยการท่าเรือแห่งประเทศไทยจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ส่งออก และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านโลจิสติกส์กับต่างประเทศให้มากขึ้น
หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อรถที่เราขับๆมาอยู่ดีๆดันมาดับกลางทางซะได้ สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกเลย คือ ตั้งสติให้ดี อย่าตกใจ เพราะมันก็คืออุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องทำความเข้าใจสักหน่อยว่าถ้าเกิดรถเจ้ากรรมดันดับกลางทางระหว่างที่ขับๆอยู่นั่นแหละ ควรจะปฏิบัติดังนี้

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์