ข่าวสารและบทความ

170 รายการ
ยางรถยนต์นั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องดูแลรักษาให้ดี เพราะมีผลโดยตรงต่อความปลอดภัยในการใช้รถของเรา และการดูแลรักษาที่ถูกต้องก็ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของยางรถของเราให้ยาวออกไปได้อีก เป็นการช่วยเซฟค่าใช้จ่ายกับหลายๆคน ให้เงินที่เสียไปกับการเปลี่ยนยางรถยนต์แต่ละครั้งนั้น เกิดความคุ้มค่าสูงสุดด้วย
34 ผู้เข้าชม
เมื่อพูดถึงเครื่องยนต์ดีเซล หลายๆคนคงคิดไปถึงเครื่องยนต์ที่มีเสียงดังน่ารำคาญ ทั้งยังควันดำดูสกปรก และเครื่องยนต์ที่ไม่สามารถใช้ความเร็วสูงได้มากนัก แต่จริงๆเครื่่องยนต์ดีเซลนี้ก็ยังมีข้อดีอีกหลายอย่างที่คนไม่รู้ ทั้งการพัฒนาหลายๆอย่างของเทคโนโลยีที่สูงขึ้น ส่งผลให้ข้อด้อยต่างๆที่หลายคนมักคิดถึงนั้น มักไม่ใช่ความจริงอีกต่อไปแล้ว โดยเครื่องยนต์ดีเซลนั้นนอกจากจะประหยัด ทนทานแล้ว ยังมีกำลังมากในรอบเครื่องยนต์ต่ำ ที่เรียกว่า แรงบิด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเหมาะสำหรับใช้ในรถที่ต้องบรรทุกลากจูงน้ำหนักที่มากๆ เราจึงมักเห็นเครื่องยนต์ดีเซลนั้นนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในรถกระบะ  แต่อย่างไรก็ตามเครื่องยนต์ดีเซลก็ยังคงเป็นเครื่องยนต์ที่ปล่อยมลพิษในอากาศมากกว่า ทั้งยังมีแรงสั่นที่มากกว่า เสียงที่ดังกว่า และควันไอเสียที่ดำกว่าด้วยเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์เบนซิน
40 ผู้เข้าชม
ปัจจุบันนี้งานด้านโลจิสติกส์กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากของตลาดบ้านเรา สอดคล้องกับตลาดด้านการขนส่งที่กำลังมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และด้วยเหตุนี้เองทำให้มีสาขาด้านการศึกษาที่เปิดหลักสูตรใหม่ๆ เพื่อมารองรับกับตลาดงานในด้านนี้โดยตรง โดยจะมีสาขาอะไรบ้างที่เหมาะสมกับงานด้านนี้ มาดูกันเลย
74 ผู้เข้าชม
หน้าหนาวที่จะมาถึงนี้หลายๆคนอาจจะเตรียมไปเที่ยว เตรียมขึ้นดอยกันแล้ว คงเป็นช่วงที่ดีของใครหลายคนที่อาจจะได้หยุดพักไปขับรถเที่ยวตามที่ต่างๆบ้าง แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าการเดินทางในหน้าหนาวจะค่อนข้างสะดวกและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน แต่ก็ยังมีบางเรื่องที่อาจจะต้องคอยดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในการเดินทาง และอย่างยิ่งรถยนต์ซึ่งเป็นยานพาหนะหลักที่ใช้ในการเดินทาง วันนี้มาดูกันดีกว่าการใช้รถสำหรับการเดินทางในหน้าหนาวที่กำลังมาถึงนี้ จำเป็นต้องเตรียมอะไรเป็นพิเศษบ้าง
43 ผู้เข้าชม
กรมการขนส่งทางบกเปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้มีการดำเนินการเชิงป้องกันและควบคุมการเกิดอุบัติเหตุโดยการใช้ระบบ GPS Tracking เพื่อติดตามพฤติกรรมต่างๆของผู้ขับขี่ในการใช้รถ ทั้งความเร็วในการขับขี่ ชั่วโมงการทำงาน ซึ่งจะควบคุมกำกับดูแลผ่านศูนย์บริหารจัดการตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งจากส่วนกลางและจากทุกจังหวัด
47 ผู้เข้าชม
Logistics Management นั้นเป็นกระบวนการการวางแผนดำเนินงานเพื่อควบคุมประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ของสินค้าหรือบริการ ครอบคลุมตั้งแต่การจัดการวัตถุดิบ คลังสินค้า บริหารต้นทุน รวมถึงการจัดการในด้านการขนส่งด้วย ไปจนถึงเมื่อสินค้าหรือบริการนั้นไปถึงมือผู้บริโภค
53 ผู้เข้าชม
7296 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์