ข่าวสารความรู้

ข่าวสารความรู้

241 รายการ
10 ข้อที่มือใหม่ยื่นภาษีทุกคนควรรู้ เพื่อที่จะได้ระวังและไม่มีปัญหาในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา รามาดูกันเลยดีกว่าว่า 10 ข้อควรระวังที่ว่านี้มีอะไรบ้าง
203 ผู้เข้าชม
ถยนต์สีขาวเป็นสีที่นิยมมากในแวดวงคนมีรถก็จริงแต่บางเหตุผลคนกลับไม่กล้าซื้อเพราะดูแลรักษายาก ดังนั้น วิธีดูแลรถสีขาว จึงเป็นสิ่งที่อยากจะนำมาบอกต่อกันในวันนี้ว่าไม่ได้เป็นสิ่งที่ดูแลยากแต่อย่างใดเลย
198 ผู้เข้าชม
ใบขับขี่ หรือ "ใบอนุญาตขับขี่" คือ ใบอนุญาตเพื่อยืนยันว่า บุคคลเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการขับขี่ และได้รับอนุญาตให้ขับขี่รถตามกฎหมายประเภทต่างๆ อาทิ ใบอนุญาตขับขี่ตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถรับจ้าง เป็นต้น
252 ผู้เข้าชม
คุณรู้หรือไม่ว่า นิสัยบางประการของผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวที่ทำจนเคยชิน มีผลทำให้รถยนต์เสื่อมสภาพเร็วขึ้นกว่าที่ควรจะเป็นหลายข้อ บางนิสัยก็ถึงกับให้รถใหม่ๆ ต้องนำเข้าศูนย์บริการเลยก็เป็นได้
183 ผู้เข้าชม
นอกจากเครื่องยนต์ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญในการควบคุมการทำงานของรถแล้ว ยางรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะทุกการเคลื่อนที่ไม่ว่าจะไปข้างหน้า ข้างหลัง เข้าโค้ง หรือแม้แต่ลุยเส้นทางทรหด
162 ผู้เข้าชม
ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าหนาว แดดเมืองไทยก็ยังขึ้นชื่อเรื่องความร้อนแรงไม่แพ้ที่ไหนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจอดรถตากแดดไว้เป็นเวลานานๆ ทำให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารเรียกได้ว่า ระอุ กันเลยทีเดียว และต่อไปนี้คือ 5 สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทิ้งไว้ในรถตากแดด เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงขั้นระเบิดได้ครับ
298 ผู้เข้าชม
15873 ผู้เข้าชม

gps

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์