ข่าวสารความรู้

ข่าวสารความรู้

241 รายการ
ก่อนหน้านี้หลายๆ คนคงเคยได้ยินการถกเถียงเกี่ยวกับการใช้งานใบขับขี่ออนไลน์ ผ่าน แอปฯ DLT QR LICENCE ว่าแท้จริงแล้วสามารถใช้เป็นข้อมูลในการยืนยันตัวตนผู้ขับขี่เช่นเดียวกับใบขับขี่พกพาได้หรือไม่ ซึ่งทางขนส่งฯ บอกว่าใช้ทดแทนกันได้ ส่วนฝั่งตำรวจบอกว่ายังใช้ไม่ได้ ทำเอาประชาชนอย่างเราถึงกับมึนงง
137 ผู้เข้าชม
ปฏิเสธไม่ได้ว่า ภาวะหลับใน หรือ อาการหลับใน เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และก่อให้เกิดความสูญเสียรุนแรงอย่างที่หลายคนขาดไม่ถึง ซึ่งจะเกิดขึ้นบ่อยมาก ๆ ในช่วงเทศกาลหยุดยาวที่คนส่วนใหญ่ต้องขับรถทางไกล หรือขับขี่ติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้น กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 7 วิธีแก้ง่วงเวลาขับ ป้องกันการขับรถหลับใน มาให้ผู้ขับขี่ทุกคนได้ลองอ่านและทำความเข้าใจกันครับ...
185 ผู้เข้าชม
ยุคข้าวยากมากแพงเช่นนี้ สังเกตุจากข่าวที่ออกแทบทุกวันจะเห็นได้ว่า เหล่าโจรค่อยข้างเยอะเลยทีเดียว แต่เมื่อเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเจอโจรมาลักขโมยรถยนต์หรือของมีค่าในรถของคุณ ท่านเจ้าของรถก็ต้องมีวิธีดักโจรหรือถ่วงเวลาโจรให้ได้มากที่สุดเพื่อความปลอดภัยในต่อทรัพย์สินคุณ
107 ผู้เข้าชม
การพิจารณาเลือกระหว่างซ่อมอู่หรือซ่อมห้างนั้น ควรพิจารณาเลือกไปตามคุณสมบัติ ความน่าเชื่อถือและค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงไลฟ์สไตล์ของการใช้รถ ตลอดจนความสะดวกในการเดินทางไปยังศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมนั้นๆ เพราะอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ต่างล้วนก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป และแม้ว่าเจ้าของรถส่วนใหญ่จะให้ความนิยมในการซ่อมห้าง (ซ่อมที่ศูนย์บริการรถยนต์) เพราะเชื่อว่าเป็นทางเลือกในการนำรถเข้าซ่อมที่ดีกว่า ฉะนั้นมาศึกษาข้อแตกต่างของการนำรถเข้าซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง แบบไหนที่เรียกว่าต่างกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกเข้าใช้บริการเวลาแจ้งเคลม
126 ผู้เข้าชม
ขับรถเที่ยว…สนุกอย่างเดียวไม่พอ เมืองไทยนั้นถือว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติอย่าง ป่าเขา น้ำตก ทะเล อุทยานแห่งชาติ หรือแหล่งท่องเที่ยวตามโบราณสถานต่างๆ เรียกได้ว่าเที่ยวกันทั้งปียังไม่หมด และสิ่งสำคัญในการที่เราจะไปให้ถึงจุดหมายนั้นก็คือการเดินทางที่มีหลายวิธี ที่นิยมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น “การขับรถเที่ยว” เพราะเราสามารถแวะตามทางได้ตลอด ทั้งถนนในเมืองไทยก็มีเยอะแยะให้เลือกไป แต่ที่จะมาแนะนำในครั้งนี้ก็คือเรื่องของวิธีการขับรถเที่ยวที่ถูกต้องและปลอดภัยนั่นเอง
138 ผู้เข้าชม
สิ่งสำคัญในภาคธุรกิจโลจิสติกส์ คงหนีไม่พ้นเรื่องของการลดค่าใช้จ่ายในการขนส่ง การลดระยะเวลาที่ใช้ในการขนส่ง และลดปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นได้โดยใช้ต้นทุนน้อยที่สุด และหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ภาคธุรกิจโลจิติกส์ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งก็คือ GPS
156 ผู้เข้าชม
15869 ผู้เข้าชม

gps

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์