ข่าวสารและบทความ

170 รายการ
ธุรกิจในปัจจุบันนี้กำลังปรับเปลี่ยนโครงสร้างหลายๆอย่างให้รองรับกับธุรกิจแบบ e-Commerce และมุ่งไปสู่ความยั่งยืน(Sustainability) ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในด้านการค้าและโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ เช่น การปรับเปลี่ยนไปสู่ Industry 4.0/e-Logistics รวมถึงการพัฒนาด้านเทคโนโลยีและกฎต่างๆให้คำนึงต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น แต่ก็ยังมีคำถามสำคัญอีกอย่างสำหรับโลจิสติกส์ในประเทศ คือ ผู้ให้บริการหรือผู้ประกอบกิจการด้านโลจิสติกส์ทั้งในและระหว่างประเทศของไทย มีความพร้อมมากน้อยเพียงใดที่จะรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้
100 ผู้เข้าชม
ปัจจุบันโลกของเรามีการใช้งานรถยนต์อยู่ประมาณ 1,200 ล้านคัน และคาดว่าจะมีโอกาสขึ้นไปถึง 2,000 ล้านคัน ในปี ค.ศ.2035 และรถยนต์เหล่านี้ส่วนใหญ่ก็ยังเป็นรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบสันดาปภายในกันอยู่ ซึ่งเป็นตัวการการเพิ่มก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์สู่บรรยากาศของโลกมากถึง 1,730 ล้านตัน/ปี จึงมีการสนับสนุนการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าออกมาเรื่อยๆ และการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าก็กำลังขยายตัวขึ้นทุกๆปี
69 ผู้เข้าชม
เบรคนับว่าเป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญเป็นลำดับต้นๆสำหรับรถของคุณ เพราะหากเบรคใช้งานไม่ได้แล้วก็คงจะเป็นอันตรายต่อรถและตัวคุณอย่างมากในการใช้งาน และการดูแลระบบเบรคนั้นก็เป็นเรื่องสำคัญอีกด้วยเช่นกัน ต้องหมั่นคอยสังเกตความผิดปกติและควรตรวจเช็คให้พร้อมใช้งานตลอด เพราะการใช้งานเบรคนั้นถ้าหากผิดพลาดเพียงนิดเดียว ก็อาจหมายถึงความอันตรายร้ายแรงได้
96 ผู้เข้าชม
แม้ว่าปัจจุบันจะมีการใช้จีพีเอสกันอย่างแพร่หลาย แต่ก็อาจจะมีใครหลายคนที่อยากจะเข้าใจรูปแบบการส่งสัญญาณของมันคร่าวๆว่าส่งสัญญาณในรูปแบบใด ซึ่งจริงๆแล้วการใช้สัญญาณจีพีเอสที่ได้มานั้น มีความสามารถในการใช้งานลักษณะงานแบบใดได้อีก ซึ่งดาวเทียมจีพีเอสนั้น แต่ละดวงจะส่งสัญญาณ 2 ชนิด คือ
GPS
153 ผู้เข้าชม
บริษัทดีเอชแอล ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ดำเนินงานและบริหารศูนย์กระจายสินค้าของเซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป ดึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้งาน "ริงสแกนเนอร์" เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
377 ผู้เข้าชม
ว่าด้วยเรื่องของเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ หลายๆปีที่ผ่านมาหลายๆคนคงได้ยินถึงการค้นคว้าและวิจัยเกี่ยวกับรถยนต์ไร้ขนขับออกมาอย่างแพร่หลาย เพราะแต่ละค่ายผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกต่างก็แข่งกันคิดค้นและแสดงเทคโนโลยีออกมาอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังๆอย่าง Tesla, Toyota, Apple, Uber รวมกระทั่ง Google ที่ต่างก็เร่งพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเอง และเหตุผลนี้เองจึงเป็นการคาดว่ารถยนต์ไร้คนขับนี้จะเป็นเทคโนโลยีในอนาคต ที่จะได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในไม่กี่ปีข้างหน้า
70 ผู้เข้าชม
7293 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์