ข่าวสารความรู้

ข่าวสารความรู้

241 รายการ
ช่วงนี้ชาวกรุงและอีกหลายจังหวัด เผชิญปัญหาเรื่องฝุ่นในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ซึ่งสาเหตุหลักๆ มาจากรถยนต์ รถประจำทาง รถบรรทุก ที่เครื่องยนต์ดีเซลเสื่อมสภาพปล่อยควันพิษออกมาบนถนน รวมไปถึงการสร้างคอนโดมิเนียมในเมือง ก็เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดฝุ่นพิษ PM2.5 ขึ้นมากมาย
143 ผู้เข้าชม
หากคุณกำลังมองหารถยนต์สักคันหนึ่งเอาไว้ใช้งาน แต่ติดปัญหาตรงที่ คุณไม่ได้มีเงินมากพอที่จะไปซื้อรถยนต์คันใหม่ได้ละก็ “รถยนต์มือสอง” ถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะราคาไม่แพงเหมือนรถยนต์ป้ายแดง แถมยังสามารถนำรถออกไปขับได้เลยโดยไม่ต้องใช้เวลารอนานนับเดือน
136 ผู้เข้าชม
อย่างที่ทราบ ถ้าไม่ทราบก็ต้องทราบ ตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.2562 เป็นต้นไป ได้มีประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา เกี่ยวกับการเพิ่มระบบการบันทึกคะแนนความประพฤติในการขับรถ ดังนั้นในการทำผิดกฎจราจรแต่ละครั้งจะไม่ได้ถูกปรับเพียงอย่างเดียว
115 ผู้เข้าชม
เมื่อต้องการหยุดรถให้สนิทในระหว่างจอดติดไฟแดงบนทางลาด หรือต้องการจอดสนิทในที่จอดรถ เราควรรู้จัก วิธีการดึงเบรกมือที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันรถยนต์ไม่ให้ไหลไปชนคันหน้าหรือเคลื่อนตัวออกจากที่จอดรถ
153 ผู้เข้าชม
เมื่อไหร่ที่ โดนใบสั่งจากกล้องตรวจจับความเร็ว นั่นหมายถึง เราขับรถเร็วเกินที่กฎหมายกำหนด หรือ ขับรถผิดช่องทางการเดินรถ หรือทำผิดกฎหมายอย่างใดอย่างหนึ่ง เรามีหน้าที่ต้องไปชำระค่าปรับตามที่กฎหมายกำหนดไว้ให้เสร็จเรียบร้อยไป ไม่ควรค้างชำระหรือหลีกหนีไม่ไปชำระเด็ดขาด เพราะจะมีผลต่อการต่อภาษีรถประจำปีของคุณที่จะมีปัญหาตามมา
2306 ผู้เข้าชม
ในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต เรามักจะได้ยินผู้บรรยาย พูดถึงคำว่า Slipstream หรือ ลมดูด ในจังหวะที่รถแข่งกำลังจะไล่แซงกันในช่วงทางตรง แท้จริงแล้ว “Slipstream” มันคืออะไร และที่ผู้ใหญ่พูดกันว่าขับรถทางไกลระวังถูกรถสิบล้อดูด มันดูดได้จริงหรือ
126 ผู้เข้าชม
15871 ผู้เข้าชม

gps

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์